ಅದೂ ಒಂದು ಕಾಲ ಇತ್ತು...... ನಾನು ಎನಾದ್ರು ತೊಗೋಳ್ಬೇಕು ಅಂದರೆ ಅದು ಯಾವ ಬ್ರಾಂಡ್, ಎಷ್ಟ್ ದುಡ್ಡಾಗತ್ತೆ, ಎಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯುಫ಼್ಯಾಕ್ಚರ್ ಮಾಡಿದ್ದು ಅಂತೆಲ್ಲಾ ಎನೂ ನೊಡದೆ, ತೊಗೊಳ್ಬೇಕೋ ಬೇಡ್ವೊ ಅಂತನೂ ಯೊಚ್ನೆ ಮಾಡದೆ, ಹಂಗೆ ಸುಮ್ನೆ ತೊಗೋಳ್ತಿದ್ದೆ. ಆದ್ರೆ ಈ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇವಾಗ ಎನಾದ್ರು ತೊಗೊಳ್ಬೆಕು ಅಂದರೆ ೫ ೫ ಸಲ ಯೊಚನೆ ಮಾಡೊಕೆ ಶುರು ಮಾಡಿದಿನಿ...
ಇದ್ರ ಹಿಂದೆ ಹಲವಾರು ಕಾರಣಗಳಿವೆ.... ಮೊದ್ಲು ಎಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯುಫ಼್ಯಾಕ್ಚರ್ ಮಾಡಿದ್ದು ಅನ್ನೋದ್ರ ಬಗ್ಗೆ ಯಾವತ್ತೂ ಯೋಚನೆ ಮಾಡ್ತಿರ್ಲಿಲ್ಲ, ಯಾಕೆಂದ್ರೆ ಎಲ್ಲದನ್ನ ಅಲ್ಲೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಹತ್ತಿರನೇ ಎಲ್ಲಾದ್ರು ಮಾನ್ಯುಫ಼್ಯಾಕ್ಚರ್ ಮಾಡಿರ್ತಾರೆ ಅಂತ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಇರ್ತಿತ್ತು. ಅದ್ರೆ ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಮೇಲೆ ಎಲ್ಲಾದ್ರಲ್ಲೂ MADE IN INDIA ಅನ್ನೋ label ಇದ್ಯಾ ಅಂತ ಹುಡುಕೋಕೆ ಶುರುಮಾಡಿದಿನಿ. ಆದ್ರೆ ಅದು ಸಿಗೊದು ಭಾಳನೆ ಕಮ್ಮಿ..
ಭಾರತದಲ್ಲ್ಲಿ ತಿನ್ನೊ ವಸ್ತುಗಳಮೇಲೆ ಹಸಿರು ಅಥವ ಕಂದು ಬಣ್ಣದ ಚುಕ್ಕೆ ಇರ್ತಿತ್ತು, ಅದ್ರಿಂದ ಭಾಳನೆ ಅರಾಮಾಗಿ ಗೊತ್ತಾಗ್ತಿತ್ತು ಅದು ವೆಜ್ಜೊ ಅತ್ವ ನಾನ್-ವೆಜ್ಜೊ ಅಂತ.... ಇಲ್ಲ್ಲಿ ಹಂಗೆಲ್ಲ ಎನ್ ಮಾರ್ಕೂ ಇರಲ್ಲ..( ಅದ್ರೆ ನಮ್ ದೇಶದಿಂದನೇ ಇಂಪೋರ್ಟ್ ಮಾಡ್ಕೊಂಡಿರೊದಾದ್ರೆ ಮಾತ್ರ ಮಾರ್ಕ್ ಇರತ್ತೆ) ಇಲ್ಲಿ ವೆಜ್ಜು ನಾನ್ ವೆಜ್ಜು ಎಲ್ಲಾದನ್ನೂ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಇಟ್ಟಿರ್ತಾರೆ.... ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ಯಾಕಿನ ಹಿಂದೆ ಬರ್ದಿರ್ತಾರಲ ಅದನ್ನ ಓದಿದ್ರೆ ಮಾತ್ರ ಗೊತ್ತಾಗತ್ತೆ ಅದು ವೆಜ್ಜೊ ನೊನ್ವೆಜ್ಜೊ ಅಂತ.. ಎಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯುಫ಼್ಯಾಕ್ಚರ್ ಮಾಡಿದ್ದು, ಎನೇನ್ ಹಾಕಿದಾರೆ ಅನ್ನೊದನ್ನೆಲ್ಲಾ ಓದಿ, ಆಮೇಲೆ ಅರ್ಧಘಂಟೆ ಯೋಚನೆ ಮಾಡಿ, ತೊಗೊಳ್ಬೆಕೋ ಬೇಡ್ವೋ ಅಂತ ದೆಸೈಡ್ ಮಾಡೊ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಭಾಳಾನೇ ಸುಸ್ತಾಗತ್ತೆ, ಪ್ರತೀ ಕೌಂಟರ್ ಮುಂದೆನು ಇದನ್ನೆ ಮಾಡೊ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಉಂಟಾಗಿದೆ.. ಇಲ್ಲಿ ಜೀವನ ಶಾನೆ ಕಷ್ಟ ಕಣಣ್ಣೊ...
ಅಯ್ಯೊ ಇನ್ನೊಂದ್ ವಿಚಾರಾನೆ ಹೇಳೊಕೆ ಮರ್ತಿದ್ದೆ.. ಇಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಬೇಕರೀಲಿ ಎಲ್ಲಾದಕ್ಕೂ ಮೊಟ್ಟೆ ಹಾಕ್ತಾರಂತೆ, ಅರಾಮಾಗಿ ಬ್ರೆಡ್ ಕೂಡ ತಿನ್ನೊಕೆ ಆಗಲ್ಲ, ಎಲ್ಲಾದನ್ನೂ ೩ ೩ ಸಲ ಕೇಳಿ ಕನ್ಫ಼ರ್ಮ್ ಮಾಡ್ಕೊಂಡು ತೊಗೊಳ್ಬೇಕು, ಇಲ್ಲಿ ಬೇಕರಿಲಿ ಸಮೊಸ, ಪಕೋಡ, ಕಾರ ಸೇವ್ ಹಿಂಗೆ ಎನೇನೆಲ್ಲ ಮಾರ್ತಾರೆ, ಆದ್ರೆ ಅದನ್ನ ತಿನ್ನೊಕೆ ಮನಸ್ಸು ಬರಲ್ಲ ಅಷ್ಟೆ. ಯಾಕೆಂದ್ರೆ ಅಲೂ ಸಮೊಸ ಜೊತೆ ಖೀಮಾ ಸಮೊಸ ಕೂಡ ಒಟ್ಟೀಗೆ ಮಾಡ್ತಾರೆ......ವೆಜ್ ಪಫ಼್ ಜೊತೆ ಚಿಕನ್ ಪಫ಼್... ಅಲ್ಲಿಗೆ ನಮ್ ಬೇಕರಿ ವ್ಯವಹಾರ ಮುಗಿತು...
ನಿನ್ನೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ sandwich ತಿನ್ಲೇಬೇಕು ಅಂತ ಅನ್ಸಿಬಿಡ್ತು. ಸರಿ ಹಂಗಾದ್ರೆ ಬೇಕಾಗಿರೊ ಸಾಮಾನೆಲ್ಲ ತರಣ ಅಂತ ಮನೆ ಹತ್ತಿರಾನೆ ಇರೊ ನಮ್ಮ Food World ತರದ್ದು ಅಂಗಡಿ Ashwaq Al-Heiliಗೆ ಹೋದೆ, ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿ, ಸೊಪ್ಪು ತೊಗೊಂಡು, Dairy Counterಗೆ ಬಂದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಸಿಕ್ಕಾಪಟ್ಟೆ ತರದ್ದು chees ಇಟ್ಟಿದ್ರು.. ಹಿಂದೆ ಒಂದ್ಸಲ ನಮ್ ಪ್ರಶಾಂತ್ ಪಂಡಿತರು ಹೇಳಿದ್ದು ನೆನಪಯಿತು.. ಚೀಸ್ ಕೂಡ ನಾನ್ ವೆಜ್ ಅನ್ನೋದು.... ಸರಿ ಮತ್ತೆ ಅಲ್ಲಿ ನನ್ research ಶುರ್ ಅಯಿತು, pack ಹಿಂದೆ ನೋಡಿದ್ರೆ ಹಾಕಿರೊ ವಸ್ತುಗಳಲ್ಲಿ Natural Rennet from Calf ಅಂತ ಬರ್ದಿದ್ರು... ಮತ್ತೆ ಏನಪ್ಪ ಇದು ಗೋಳು ಅಂತ ಅದನ್ನ ತೊಗೊಳ್ದೆ ಮನೆಗ್ ಬಂದು internet ಒಳಗೆ ಹುಡುಕಿದೆ, ಅವಾಗ ಗೊತ್ತಾಗಿದ್ದು ಇಷ್ಟು.. ಈ ಚೀಸ್ ಅನ್ನೊದನ್ನ ಮಾಡೊಕೆ ಇನ್ನು ಹಾಲು ಕುಡಿಯುವ ಚಿಕ್ಕ ಆಕಳು ಕರುವಿನ ಜಟರದಿಂದ ( ತೀರ ತಿಳಿಲಿಲ್ಲ ಅನ್ನೊರಿಗೆ ಕರು ಹೊಟ್ಟೆಯಿಂದ) ತೆಗ್ಯೊ rennet ಬೇಕಾಗತ್ತಂತೆ.. ಅಲ್ಲಿಗೆ ಚೀಸ್ ಹಾಕಿ sandwich ಮಾಡೊದನ್ನ ಬಿಟ್ಟು, ಹಂಗೆನೆ ತರಕಾರಿ sandwich ಮಾಡಿದೆ..
A blog for my thoughts which are not fully thought though.
ಹಳೆ ಕಥೆ
-
▼
2008
(13)
- ▼ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ (5)
ಇದನ್ನೂ ಓದಿ
9/20/2008 03:55:00 PM
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
1 comments:
I cannot understand the language, Can we have translation?
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ